Dầu thô Brent giảm 12 cent, tương đương 0,1%, xuống 83,34 USD/thùng. Dầu thô Mỹ (WTI) giảm 8 cent, tương đương 0,1%, xuống 79,72 USD/thùng.
Cả hai loại dầu đều giảm gần 1% vào thứ Hai (20/5) khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cho biết họ đang chờ thêm dấu hiệu lạm phát chậm lại trước khi xem xét cắt giảm lãi suất.
Nhà phân tích Toshitaka Tazawa tại Fujitomi Securities cho biết: “Lo ngại về nhu cầu yếu hơn đã dẫn đến việc bán ra khi triển vọng cắt giảm lãi suất của Fed ngày càng giảm”.
Phó Chủ tịch Fed Philip Jefferson cho biết hôm thứ Hai rằng còn quá sớm để biết liệu sự suy giảm lạm phát có "lâu dài" hay không, trong khi Phó Chủ tịch Michael Barr cho biết chính sách hạn chế cần thêm thời gian. Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic cho biết sẽ "mất một thời gian" để ngân hàng trung ương tin tưởng rằng việc giảm tốc độ tăng giá là bền vững.
Lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí vay, giải phóng nguồn vốn có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và nhu cầu về dầu.
Các nhà giao dịch và nhà phân tích nói với Reuters rằng thị trường dầu thô vật chất toàn cầu đang suy yếu do nhu cầu lọc dầu yếu và nguồn cung dồi dào, điều này có thể gây ra sự suy yếu hơn nữa đối với giá dầu thô.
Mặt khác, thị trường dường như ít bị ảnh hưởng bởi sự bất ổn chính trị ở hai quốc gia sản xuất dầu lớn.
Các nhà đầu tư đang tập trung vào nguồn cung từ Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các chi nhánh của tổ chức này, được gọi chung là OPEC+. Họ dự kiến gặp nhau vào ngày 1 tháng 6 để thiết lập chính sách sản lượng, bao gồm cả việc có nên gia hạn mức cắt giảm tự nguyện 2,2 triệu thùng mỗi ngày của một số thành viên hay không.
OPEC+ có thể gia hạn một số đợt cắt giảm sản lượng tự nguyện nếu nhu cầu không tăng.

Diễn biến giá dầu Brent

ĐVT: USD/thùng

 

Nguồn: Vinanet/Reuters