Giá dầu thô Brent tăng 13 UScent lên 66,38 USD/thùng. Giá dầu thô Mỹ tăng 11 cent lên 62,66 USD/thùng. Giá dầu đã tăng khoảng 1% vào thứ Tư (8/10), đạt mức cao nhất trong một tuần.
Trong khi đó, tổng sản lượng dầu mỏ hàng tuần của Mỹ, một thước đo tiêu thụ dầu của Mỹ, đã tăng trong tuần trước lên 21,99 triệu thùng mỗi ngày, mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 2022, theo báo cáo từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố hôm thứ Tư.
Các nhà phân tích của JP Morgan cho biết nhu cầu dầu toàn cầu đã bắt đầu giảm nhẹ vào tháng 10.
Nhu cầu dầu toàn cầu đạt trung bình 105,9 triệu thùng/ngày trong bảy ngày đầu tháng 10, tăng 300.000 thùng/ngày so với mức của năm ngoái, mặc dù thấp hơn 90.000 thùng/ngày so với ước tính của JP Morgan, các nhà phân tích của JP Morgan cho biết trong một báo cáo.
Tốc độ tăng trưởng tồn kho dầu thô và sản phẩm dầu thô toàn cầu cũng đã chậm lại, chỉ tăng 8 triệu thùng vào tuần trước, mức tăng chậm nhất trong năm tuần qua.
Giá khí đốt tự nhiên hóa lỏng tại Mỹ giảm 5%
Giá khí đốt tự nhiên hóa lỏng tại Mỹ giảm khoảng 5% do sản lượng giảm nhẹ hơn dự báo trước đó và lượng khí dự trữ dồi dào.
Giá khí đốt kỳ hạn giao tháng 11 trên Sàn giao dịch hàng hóa New York, giảm 16,5 cent, tương đương 4,7%, xuống còn 3,333 USD/mmBtu. Vào thứ Ba, hợp đồng đóng cửa ở mức cao nhất kể từ ngày 18 tháng 7.
Công ty tài chính LSEG cho biết sản lượng khí đốt trung bình tại 48 tiểu bang của Mỹ đã giảm xuống còn 106,4 tỷ feet khối mỗi ngày tính đến thời điểm hiện tại trong tháng 10, giảm so với mức 107,4 bcfd trong tháng 9 và mức cao kỷ lục hàng tháng là 108,0 bcfd vào tháng 8.
Tính theo ngày, sản lượng dự kiến sẽ giảm xuống mức thấp nhất trong 13 tuần là 104,7 bcfd vào thứ Tư. Tuy nhiên, dữ liệu sơ bộ thường được điều chỉnh vào cuối ngày. Sản lượng dự kiến hàng ngày của thứ Tư cao hơn dự báo của thứ Ba và so sánh với mức cao kỷ lục hàng ngày là 109,2 bcfd vào ngày 28 tháng 7.
Sản lượng kỷ lục vào đầu năm nay cho phép các công ty năng lượng bơm thêm khí vào kho dự trữ so với bình thường cho đến nay trong mùa hè này. Lượng khí đốt trong kho dự trữ cao hơn khoảng 4% so với bình thường vào thời điểm này trong năm.
Các nhà khí tượng học dự báo thời tiết sẽ duy trì gần như bình thường cho đến hết ngày 23 tháng 10.
LSEG dự báo nhu cầu khí đốt trung bình tại 48 tiểu bang của Mỹ, bao gồm cả xuất khẩu, sẽ giảm từ 99,7 bcfd trong tuần này xuống còn 98,4 bcfd vào tuần tới. Những dự báo này cao hơn so với triển vọng của LSEG đưa ra hôm thứ Ba.