Dầu thô Brent giao sau tăng 13 US cent, tương đương 0,2% lên 74,63 USD/thùng, kéo dài mức tăng 0,5% vào thứ Hai.
Giá dầu thô giao sau tại (WTI) của Mỹ tăng 4 cent lên 71,95 USD/thùng, sau khi giảm 16 US cent vào hôm thứ Hai.
Giá dầu đã tăng ngay cả sau khi Mỹ đưa ra cảnh báo du lịch đối với Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha do các trường hợp COVID-19 gia tăng.
Thông tin tích cực, Anh báo cáo tổng số ca nhiễm COVID-19 mới hàng ngày thấp nhất kể từ ngày 4 tháng 7 vào thứ Hai, cho thấy sự gia tăng các ca nhiễm gần đây đã qua đỉnh điểm.
Các nhà phân tích theo dõi dữ liệu vẫn tự tin về nhu cầu nhiên liệu.
Thị trường dầu mỏ toàn cầu dự kiến sẽ vẫn thâm hụt bất chấp quyết định của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của tổ chức này, được gọi chung là OPEC +, nhằm tăng sản lượng trong suốt thời gian còn lại của năm.
Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết "dữ liệu cho thấy lưu lượng giao thông đường bộ tăng trên hầu hết các khu vực chính cho thấy tình trạng ca nhiễm mới đang giảm".
Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết: "Các nhà đầu tư cũng được khuyến khích bởi sự kiềm chế tiếp tục của các nhà sản xuất dầu đá phiến của Mỹ. Cho đến nay họ vẫn duy trì kỷ luật, tập trung vào lợi nhuận hơn là tăng trưởng".
Các nhà đầu tư đang chờ dữ liệu tồn kho từ nhóm ngành của Viện Dầu khí Mỹ vào thứ Ba (27/7) và Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ vào thứ Tư để có thêm bằng chứng cho thấy nhu cầu đang tăng lên.
Năm nhà phân tích được Reuters thăm dò ước tính, trung bình, các kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm khoảng 3,4 triệu thùng và dự trữ xăng giảm 400.000 thùng trong tuần tính đến ngày 23 tháng 7.
Giá khí tự nhiên hóa lỏng tại Mỹ tăng lên mức cao nhất trong 31 tháng
Giá khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) tại Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong 31 tháng vào thứ hai (26/7) do dự báo thời tiết dự kiến sẽ vẫn nóng hơn bình thường ít nhất là đến giữa tháng Tám.
Giá tăng diễn ra bất chấp dự báo về nhu cầu ít hơn trong tuần tới do giá khí đốt cao khiến một số nhà máy phát điện đốt nhiều than hơn và ít khí hơn để sản xuất điện cho điều hòa không khí.
Giá khí LNG giao sau tháng tăng 4,2 US cent, tương đương 1,0%, lên 4,102 USD/mmBtu, mức đóng cửa cao nhất kể từ tháng 12/2018 trong ngày thứ sáu liên tiếp.
Trong khi đó, trên thị trường điện năng, nhà điều hành lưới điện Texas dự báo nhu cầu sẽ đạt mức cao kỷ lục trong tuần tới, khi các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh lắp đặt máy điều hòa nhiệt độ của họ tăng do đợt nắng nóng đang kéo dài khắp bang.
Nhà cung cấp dữ liệu Refinitiv cho biết sản lượng khí LNG của Mỹ tại 48 tiểu bang đã giảm xuống còn 91,5 tỷ feet khối mỗi ngày (bcfd) cho đến nay vào tháng Bảy, chủ yếu là do các vấn đề về đường ống ở Tây Virginia hồi đầu tháng. Con số đó so với mức trung bình là 92,2 bcfd vào tháng 6 và mức cao nhất mọi thời đại là 95,4 bcfd vào tháng 11 năm 2019.
Refinitiv dự báo nhu cầu khí đốt trung bình, bao gồm cả xuất khẩu, sẽ giảm từ 95,5 thùng/ngày trong tuần này xuống 94,0 trong tuần tới.
Lượng khí đến các nhà máy xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Mỹ đạt trung bình 10,8 bcfd cho đến nay trong tháng 7, tăng từ 10,1 bcfd vào tháng 6 nhưng vẫn thấp hơn kỷ lục 11,5 bcfd của tháng 4.

Nguồn: VITIC/Reuters