Doanh số bán lẻ trừ ô tô và vật liệu xây dựng tăng 0,5% trong tháng 4 trên cơ sở hàng tháng, so với mức giảm 0,9% trong tháng 3. Theo cuộc thăm dò của Reuters đã dự báo tăng 0,65% vào tháng 4.
Doanh số giảm 6,7% so với cùng kỳ năm trước, giảm so với mức 5,7% trong tháng 3.
Chỉ số bán lẻ bao gồm ô tô và vật liệu xây dựng giảm 1,4% trong tháng 4 trên cơ sở hàng tháng, IBGE cho biết.
Doanh thu tăng ba trong tám lĩnh vực bán lẻ được khảo sát IBGE, bao gồm doanh thu của siêu thị và thực phẩm, các thành phần quan trọng nhất của chỉ số bán lẻ, đã tăng 1%. Doanh thu quần áo và phụ kiện hàng may mặc tăng 3,7%.
Nền kinh tế của Brazil, lớn nhất ở Mỹ Latinh, đang suy thoái hai năm liên tiếp, tồi tệ nhất trong hơn một thế kỷ. Các nhà kinh tế kỳ vọng một sự hồi phục vào cuối năm nay, nhưng tỷ lệ thất nghiệp cao hơn có thể sẽ tiếp tục gây thiệt hại cho doanh số bán lẻ.
Nguồn: VITIC/Reuters