Chỉ số niềm tin tiêu dùng Getulio Vargas Foundation tăng lên 71,3 trong tháng 6 từ mức 67,9 trong tháng 5. Một đánh giá của những kỳ vọng tăng lên 77,1 từ 71,1 trong tháng 5.
Niềm tin người tiêu dùng đã giảm xuống mức thấp kỷ lục do kinh tế Brazil bước vào suy thoái tồi tệ nhất trong hơn một thế kỷ và tỷ lệ thất nghiệp vượt 10%.
Rousseff, bị phế truất trong tháng 5 đối mặt với phán xét của Thượng viện vì vi phạm luật ngân sách, được thay thế bởi Tổng thống tạm thời Michel Temer.
Trong khi những kỳ vọng đã cải thiện, tâm lý về tình trạng hiện nay đã tồi tệ trong tháng 6 so với tháng 5.
Nhà kinh tế Viviane Bittencourt của FGV cho biết có một khoảng cách giữa mong đợi của người tiêu dùng trong vài tháng tới và sự hài lòng của họ với tình trạng hiện nay. “Tôi tin tưởng chúng tôi sẽ vẫn thấy tiêu dùng giảm trong vài quý trước khi bắt đầu tăng trở lại”.
Nguồn: VITIC/ Reuters

Nguồn: Vinanet