Dầu thô Brent giao tháng 11 giảm 83 cent ở mức 93,17 USD/thùng với mức giảm 0,9%, sau khi giao dịch trong khoảng 95,53 USD đến 91,05 USD. Giá dầu thô kỳ hạn tháng 10 của Mỹ đóng cửa giảm 47 cent, tương đương 0,5%, ở mức 87,31 USD, sau khi chạm mức cao 89,31 USD và mức thấp 85,06 USD.
Bộ Lao động Mỹ cho biết, chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 0,1% vào tháng trước sau khi không thay đổi trong tháng Bảy.
Mức lạm phát này vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu dài hạn của Fed là lạm phát 2%,
Dennis Kissler, Phó chủ tịch cấp cao về giao dịch của BOK Financial cho biết: “Fed có thể phải tăng lãi suất nhanh hơn dự kiến, điều này có thể gây ra tâm lý 'rủi ro giảm giá' đối với dầu thô và tăng thêm sức mạnh cho USD".
Dầu nói chung được định giá bằng đồng USD, vì vậy đồng bạc xanh mạnh hơn khiến hàng hóa trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.
Việc hạn chế COVID-19 được gia hạn ở Trung Quốc, nước tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới, cũng ảnh hưởng đến giá dầu thô.
Dữ liệu chính thức cho thấy, số lượng các chuyến đi trong kỳ nghỉ Tết Trung thu kéo dài ba ngày của Trung Quốc đã giảm, đồng thời doanh thu du lịch cũng giảm, do các hạn chế liên quan đến COVID không khuyến khích mọi người đi du lịch.
Cả hai hợp đồng đều tăng hơn 1,50 USD/thùng trước đó trong phiên, được hỗ trợ bởi lo ngại về việc hàng tồn kho thắt chặt hơn.
Morgan Stanley cho biết: “Triển vọng cơ cấu của thị trường dầu mỏ vẫn là một trong những yếu tố chặt chẽ, nhưng hiện tại, điều này được bù đắp bởi nhu cầu ngược chiều theo chu kỳ,” Morgan Stanley cho biết trong một lưu ý.
Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược Mỹ (SPR) đã giảm 8,4 triệu thùng xuống 434,1 triệu thùng trong tuần trước, mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 1984, theo dữ liệu của chính phủ hôm thứ Hai.
Tồn trữ dầu thô của Mỹ tăng khoảng 6 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 9/9, theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ.
Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ hôm thứ Ba vẫn giữ nguyên dự báo về tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu mạnh mẽ trong năm 2022 và 2023, viện dẫn các dấu hiệu cho thấy các nền kinh tế lớn đang hoạt động tốt hơn dự kiến bất chấp những khó khăn như lạm phát gia tăng.
 

Nguồn: VITIC/Reuter