Tỷ giá USD trong nước                                                                  

Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức 23.132 VND/USD (tăng 13 đồng so với cuối tuần qua). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 22.750 VND/USD (không đổi) và bán ra ở mức 23.776 VND/USD (tăng 13 đồng so với cuối tuần qua).

Giá USD tự do niêm yết ở mức mua vào 23.060 đồng/USD và bán ra 23.250 đồng/USD, giá mua và giá bán không đổi so với cuối tuần qua.

Tỷ giá USD ngày 20/9/2021

đồng/USD

Tỷ giá ngoại tệ ngày 20/9/2021: USD thị truờng tự do ổn định, NHTM tăng

Tỷ giá Euro ngày 20/9/2021

đồng/Euro

Tỷ giá ngoại tệ ngày 20/9/2021

đồng

T giá USD thế gii n đnh

USD Index tăng 0,33% lên 93,225 ghi nhận lúc 06h45 (giờ Việt Nam). Tỷ giá euro so với USD tăng 0,02% lên 1,1727. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,10% xuống 1,3728. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,02% lên 109,99.

Theo Yahoo Finance, tỷ giá USD tuần này sẽ phụ thuộc vào các dữ liệu thống kê kinh tế của Mỹ và kết quả cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Cụ thể, những báo cáo sẽ thu hút sự quan tâm của các nhà giao dịch tiền tệ bao gồm chỉ số PMI tư nhân và số liệu về lĩnh vực bất động sản tại nền kinh tế lớn nhất thế giới. Trong đó, dữ liệu PMI ngành dịch vụ được cho là có tác động đáng kể nhất đến đồng bạc xanh. Tuy nhiên, sự kiện chính trong tuần là quyết định chính sách tiền tệ của Ủy ban thị trường mở Liên bang (FOMC) vào ngày 22/9.

Với việc các thị trường đang chờ đợi định hướng của Fed, những dự báo kinh tế và lãi suất từ cuộc họp này sẽ có ý nghĩa then chốt. Gần đây, chủ tịch Fed Jerome Powell đã chuẩn bị kế hoạch cắt giảm chương trình mua tài sản vào cuối năm nay, nhưng chưa đề cập đến việc thay đổi lãi suất.

Tại châu Âu, một loạt báo cáo kinh tế được công bố trong tuần này có khả năng ảnh hưởng đến tỷ giá đồng euro so với USD. Trước hết, chỉ số PMI khu vực tư nhân trước tháng 9 cho Pháp và Đức sẽ là trọng tâm chính của thị trường, trước khi báo cáo toàn khu vực Liên minh châu Âu được phát hành vào ngày 23/9.

Theo các chuyên gia, thị trường tiền tệ khu vực châu Âu đang xuất hiện những lo ngại về sự phục hồi kinh tế, ảnh hưởng đến đồng euro và đẩy đồng tiền này suy yếu so với USD. Ở một diễn biến khác, các nhà đầu tư cũng hướng sữ chú ý về báo cáo các đơn đặt hàng công nghiệp và thống kê PMI khu vực tư nhân của Anh để có cái nhìn rõ hơn về tỷ giá đồng bảng Anh so với đồng bạc xanh. Bên cạnh đó, mặc dù các số liệu thống kê là các yếu tố tác động quan trọng, cuộc họp của Ngân hàng trung ương Anh (BoE) vào cuối tuần sẽ là tin tức có sức ảnh hưởng lớn nhất. Áp lực lạm phát dai dẳng đã làm gia tăng triển vọng về một sự thay đổi trong xu hướng chính sách củaBoE, nhưng số liệu bán lẻ tại Anh suy yếu đã làm cho mọi thứ trở nên khó dự đoán hơn.

Liên quan đến vấn đề địa chính trị, mối quan hệ giữa Iran, Nga và Trung Quốc với Mỹ cũng như tình hình tại Afghanistan tiếp tục là những mối quan tâm chính của thị trường trong thời gian này.